Bản thân tôi xem phim này xong thấy “pretty good” không phí tiền lắm ít nhất là với phim Việt Nam. Chỉ có điều hai chữ “ám ảnh” không hiện về trong tâm trí tôi, lúc dắt xe một mình vào nhà, lúc lên cầu thang tối om và ngay cả lúc soi mình trong gương tại một phòng tắm bẩn thỉu. Tại sao vậy, cùng thử đọc review dưới đây:

 

- Diễn viên gồm có : Thái Hòa, Hoàng Bách, Nhã Phương, Quý Bình, NSƯT Kim Xuân, Tú Vi
- Dựa trên một vở kịch nổi tiếng Vở kịch Quả tim máu
- Doanh thu phòng vé trong 3 ngày đã lên tới 24 tỷ đồng
- Chiếu đúng vào ngày 14-2 nhân dịp valentine-thu hút nhiều người xem hơn

 

-         Diễn viên gồm có : Thái Hòa, Hoàng Bách, Nhã Phương, Quý Bình, NSƯT Kim Xuân, Tú Vi

-         Dựa trên một vở kịch nổi tiếng Vở kịch Quả tim máu vốn nổi danh lâu năm tại các sân khấu TP.HCM.(thu hút một lượng lớn khán giả phòng kịch)

-         Doanh thu phòng vé trong 3 ngày đã lên tới 24 tỷ đồng

-         Chiếu đúng vào ngày 14-2 nhân dịp valentine-thu hút nhiều người xem hơn

(Nói trước khi tôi viết review là không hề muốn spoil tí gì, có vài đoạn hơi thất lễ để kiềm chế thôi thúc muốn hé lộ điều người khác chưa biết. Xin lỗi, xin lỗi)
Nội dung chính bộ phim:
(Bỏ mất vài giây đoạn đầu vì tới muộn) đập vào mắt tôi là cảnh Linh đang đi mộng du. Vài cảnh sau đã biết cô vừa trải qua một vụ phâu thuật cây ghép tim ( dĩ nhiên tim là của người khác). Cũng từ sau sự việc này, Linh có liên lạc với các kí ức lạ, và thường xuyên mộng du cũng như nhìn thấy các hồn ma. Một lần tình cờ mộng du tới mộ của một người con gái tên Phương, Linh đã gặp Tâm (Quý Bình đóng) cũng là chồng của Phương. Sau cuộc gặp gỡ bất ngờ với Tâm (Quý Bình thủ vai), cô được anh chở về nhà và ở đây, cô phát hiện ra mình đang mang trong người quả tim của Phương (vai diễn của người đẹp Tú Vi), người phụ nữ đồng thời là vợ của Tâm và cũng chính là nạn nhân xấu số của vụ tai nạn giao thông kia…. Từ đây những mối quan hệ ba tay bắt đầu nảy sinh thành “tay ba” kéo theo bao tình huống dở cười dở khóc và cũng rất chi là hại tim ( không hại não nếu ngủ đủ trước khi xem phim)

Nhã Phương đóng lúc đầu hơi không ăn nhập, nhưng sau này dễ thương và dễ được lòng :D

 

ĐẦU CHUỘT:
_ Hoàng Bách xuất hiện ngay đầu phim, tôi còn phải thốt lên: diễn out quá, chả tương đồng gì cả, cảm giác vừa gượng gạo, lại vừa hơi bị quá. Nhưng nhìn lại vai diễn của anh, tôi thấy anh xứng đang nhận được huy chương “  tròn” – tròn trịa lắm, vừa tròn lại có tác dụng khiến tác giả bị sao lãng và kém thông minh đi.

Diễn viên đóng gượng nhât Phim :)) nhưng tròn vai lắm, vì vai của anh là phải gượng

_ Âm thanh phim đoạn đầu và cảnh vật loạn hết cả lên. Tôi nghĩ tới thứ gọi là “ ma ám hạng second hand” – ngôi nhà ma, khí mờ ảo, sương khói mịt mù. Nói chung nhìn vào cái là biết có sự kì lạ, tâm linh gì đó khiến tôi rất thất vọng. Thông thường ma phải xuất hiện bất ngờ,giật mình chứ sao lại thể hiện kiểu lỗ hết ra thế này. Không khí ma ám này sẽ chẳng có gì là ám nữa

_Nhịp phim từ từ và nhiều đoạn hội thoại rời rạc thiếu logic cũng làm cho phần đầu bộ phim trở nên tẻ hơn các bộ phim khác. Lúc này tôi cá là tôi và đa phần người xung quanh đều chưa bắt nhập được. Đầu hiện lên nghi vấn : “tại sao mọi người lại bảo phim hay nhỉ?”

_ Cảnh ma nhàm chán đơn điệu sử dụng yếu tố giật mình bài bản ( trong nhà tắm soi gương, nhìn xung quanh, có hồn ma đi lại trong nhà…) chưa kể tới có quá nhiều chi tiết hài làm giảm tính kinh dị ở bộ phim :))
Đuôi VOI:
_ Từ khi Hoàng Bách biến mất, bộ phim quay lại thể loại vốn có của nó: kinh dị hài hước. Trước đó là thể loại kinh dị không ra, hài không ra. Cũng từ lúc Bách bớt phần trên màn ảnh đi, mọi thứ bắt đầu được hé lộ( xem thì biết không bảo spoil)

_ Khán giả càng thông minh, Kịch bản lại càng phải xoắn mạnh hơn – xoắn tít mù khơi, không hẳn là không đoán ra được nhưng vì đoạn đầu dở quá khiến người xem không hề nghĩ nó phức tạp đến vậy. ( xem thì biết)

_ Tốc độ phim lên cao khan giả bắt đầu hòa nhập hơn và diễn xuất đỉnh cao (dĩ nhiên vẫn đầy tính hài hước). Những cảnh diễn tài ba hoành tráng nhất bắt đầu được show ra – điển hình là cảnh của anh Quý Bình trong ô tô,đạt quá, không biết anh ăn gì nghĩ gì mà đóng như ở trại tâm thần ra. (xem thì biết)
_ Kinh dị không nằm ở các yếu tố gây ma mà nằm ở một chỗ khác rất hợp thời và hiện đại : tâm lí và sự điên loạn của con người (xem thì biết)

Một trong những yếu tố kinh dị nhất phim- ảnh thờ

_ kết phim hoàn hảo – so với các bộ phim ma khác (tại việt nam nhé) đây là kết phim hoàn hảo nhất mình xem. Lời nguyền Huyết Ngải cái kết show ra lỗi hiệu ứng rồi kĩ xảo sơ xài (cách kẻ xấu chết cũng không độc đáo gì vì thế tôi đánh giá nó thấp hơn). Thường thì kẻ xấu sẽ chết và trong phim này cũng thế nhưng quan trọng là cách thức thể hiện cái chết rất gần gũi tâm lí Việt Nam “gieo nhân nào gặt quả ấy” chết không thể lãng xẹt như Lời nguyền Huyết Ngải được
Không ám ảnh (Trên đường về nhà):

“ Phim cũng hay m nhỉ?”

“ hay phết, Việt nam thế là hài quá xá rồi, mặc dù mô tuýp “ xoáy” ở đây thấy hơi nhiều”

“ thế hả ? t thấy bất ngờ đó chứ”

“ bất ngờ vì m xem ít thôi, có nhiều dạng trap kiểu này lắm the uninvited, insidious 2 m nên xem đi”

“ hay hơn lời nguyền huyết ngải m ạ”

Lời nguyền huyết ngải không có hài, nhưng hại tim thì chưa tới mức , thành ra fail nặng

“ hay hơn nhưng hài quá nên không ám ảnh bằng m ơi”

 

Phim hơi fail ở chỗ đoạn giữa giữa vì thời điểm đó mà lừa người xem thì người xem cũng vớ bừa nhân vật để đoán ra ngay.

Duy chỉ có điều, về tôi đã kể lại với bạn tôi từng chi tiết một. Dù kể bằng lời văn nghe khá rung rợn, nhưng sau vẫn không thấy bị ám ảnh, lí do có lẽ vì hài nhiều quá, giờ nhớ tới mặt ông anh Thái Hòa thôi chứ không nhớ tới quả tím máu trắng trơn gì hết á .
Về  sức truyền miệng của bộ phim này – sức mạnh khá là ghê gớm à http://news.zing.vn/4-ly-do-Qua-tim-mau-thanh-bom-tan-phong-ve-post393402.html

Kết lại:

  1. Nếu bạn là người khoái phim kinh dị như một vài bạn nữ tôi từng biết (cứng lắm, bằng chứng là xem insidious 2 mà không có bị gì hết trơn á) thì hãy đi xem với tâm lí đây là phim hài hước Việt xen lẫn vài vụ cướp giết hiếp trên báo lá cải thôi
  1. Nếu bạn là người không khoái phim ma, sợ ám ảnh nhưng lại vô cùng tò mò muốn xem thì đây là bộ phim dành cho bạn. Ma vừa đủ, hài quá đã
  1. Nếu bạn là người sợ ma lắm nhưng chẳng may bị bắt đi xem thì cứ nghĩ là mình xem cho bằng bạn bằng bè, xem vì xu hướng vì cơ hội được chứng kiến bộ phim doanh thu kỉ luc việt nam với bộ đôi thu hút nhất màn ảnh Victor Vũ và Thái Hòa FREE!!!.Chúc các bạn xem vui !

 

 

Tôi thích xem phim Hay ngủ lim dim Làm mẹ phải tìm Tôi thích đọc truyện Hay ngồi luyên thuyên Rồi cười rất duyên Tôi thích chém gió Vừa chém vừa ho Không sợ gió to Phải lăn ra bò =))